en-USvi-VN
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
................................................................................................
An toàn giao thông
................................................................................................
Bảo vệ môi trường
................................................................................................
Phổ biến pháp luật


Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long
Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long.

Tối 10/4, tại sân bay cũ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố trong cả nước; Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cùng nhiều đại biểu trong nước và quốc tế đã tới dự.Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang tặng hoa cho các đơn vị tài trợ chính của chương trình.

Năm 2016, tỉnh Kiên Giang vinh dự được đăng cai và phối hợp với các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long, các địa phương trọng điểm du lịch trong nước, tổ chức Năm du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long, với chủ đề "Khám phá đất phương Nam". Việc tổ chức sự kiện quan trọng này nhằm giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, tài nguyên, sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam nói chung, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Kiên Giang nói riêng, góp phần thúc đẩy ngành du lịch phát triển nhanh, bền vững, mở rộng hội nhập quốc tế.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016.


Phát biểu khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2016, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: “Đồng hành 30 năm trong tiến trình đổi mới đất nước, ngành du lịch Việt Nam không ngừng lớn mạnh, không những đóng góp hơn 6,3% GDP, thúc đẩy các ngành kinh tế khác phát triển mà còn là nhịp cầu giao lưu văn hóa, tăng cường hợp tác hữu nghị với các quốc gia, dân tộc trên thế giới. Đất nước đứng trước yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ để phát huy mọi nguồn lực, khơi dậy mọi tiềm năng, tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Du lịch là một trong những tiềm năng lớn, một lợi thế so sánh của nước ta, không chỉ ở điều kiện tự nhiên với nhiều thắng cảnh mà còn ở kho tàng văn hóa giàu, đậm đà bản sắc dân tộc. Tạo môi trường đầu tư thật sự thuận lợi để phát triển hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch là điều kiện cần thiết hàng đầu. Du lịch không thể trở thành ngành kinh tế mũi nhọn nếu không có hệ thống cơ sở hạ tầng đủ tốt và những thủ tục hành chính liên quan tới xuất nhập cảnh, đi lại lưu trú, đầu tư, kinh doanh… cần được cải cách để tạo thuận lợi nhất cho du khách và người kinh doanh du lịch.”

Đối với tỉnh Kiên Giang, Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long là sự kiện văn hóa, kinh tế - xã hội tiêu biểu, hướng tới mục tiêu quảng bá điểm đến, tăng cường thu hút đầu tư, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Kiên Giang phát triển du lịch gắn liền với bảo vệ tài nguyên biển - đảo, phát triển du lịch biển - đảo trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh và khu vực. Trong đó, Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc gia và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật tổng hợp với hơn 500 nghệ sĩ gồm các ca sĩ nổi tiếng, nhóm múa hàng đầu đến từ TP.HCM, Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang, diễn viên quần chúng. Có khoảng 13.000 người dân địa phương và khách du lịch đến xem chương trình.

Kết thúc lễ khai mạc là màn bắn pháo hoa rực rỡ muôn sắc màu trên nền trời đêm đảo ngọc Phú Quốc chào mừng “Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long” trong niềm hân hoan, phấn khởi, vui tươi và hạnh phúc của nhân dân./.

BBT Cổng Thông tin điện tử đảo Phú Quốc

Các tin khác:

Thông báo về việc xét tuyển công chức cấp xã năm 2019.
....................................................................................................................
Báo cáo công khai tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách và đầu tư XDCB quý I năm 2019.
....................................................................................................................
Danh sách dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển công chức cấp xã 2018.
....................................................................................................................
Tìm kiếm theo ngày:
Các tin khác: