en-USvi-VN
THÔNG BÁO
Danh sách dự kiến người trúng tuyển kỳ xét tuyển công chức cấp xã 2018.
....................................................................................................................
Thông báo về việc treo Quốc kỳ và nghỉ Tết Dương lịch 2019.
....................................................................................................................
Thông báo V/v công bố quyết toán ngân sách công khai năm 2017 của huyện Phú Quốc
....................................................................................................................
Danh sách các đơn vị kinh doanh thông báo giá trên địa bàn huyện Phú Quốc.
....................................................................................................................
Tìm kiếm theo ngày:
Thông tin tuyên truyền
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
................................................................................................
An toàn giao thông
................................................................................................
Bảo vệ môi trường
................................................................................................
Phổ biến pháp luật
Ngày 21/4, chung kết Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu năm 2018 tại Phú Quốc.

Chiều ngày 13/3, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, ông Mai Văn Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với điểm cầu huyện Phú Quốc để thông qua Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu năm 2018 tại tỉnh Kiên Giang. Tham dự có các sở, ban ngành liên quan; lãnh đạo UBND thành phố Rạch Giá, UBND huyện Phú Quốc; đại diện đơn vị tổ chức, tài trợ cho cuộc thi. 


Đại diện Sở Du lịch thông qua Kế hoạch tổ chức Cuộc thi. 

Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu năm 2018 (sau đây gọi tắt là Cuộc thi) được tổ chức với mục đích nhằm tôn vinh vẻ đẹp thể chất, tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam trên toàn cầu, gắn với vẻ đẹp thiên nhiên của biển đảo quê hương. Đây được coi là sự kiện văn hóa nổi bật quảng bá hình ảnh biển đảo Việt Nam nói chung và biển đảo Phú Quốc - Kiên Giang nói riêng đến các du khách trên toàn thế giới. Cuộc thi còn chọn ra gương mặt người đẹp đại diện cho Việt Nam, cũng như đại diện cho vẻ đẹp biển Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp trên đấu trường quốc tế. Đơn vị tổ chức sự kiện thông qua kịch bản đêm bán kết, chung kết Cuộc thi. 

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe thông qua Dự thảo kế hoạch tổ chức Cuộc thi và Dự thảo Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và các Tiểu ban phục vụ; thảo luận góp ý cho công tác chuẩn bị về mọi mặt, thống nhất cao với kế hoạch; xem xét và tán thành kịch bản bán kết, chung kết với mong muốn nội dung kịch bản sẽ được tái hiện một cách sinh động; các hoạt động đồng hành của thí sinh trong thực tế sẽ mang lại nhiều ý nghĩa. 

Theo đó, thi bán kết sẽ bắt đầu từ 20 giờ - 22 giờ 30’ ngày 05/4/2018 tại Quảng trường Trần Quang Khải - thành phố Rach Giá. Các hoạt động đồng hành của thí sinh tại vòng thi bán kết gồm: Dâng hoa và thắp hương tại Tượng đài Nguyễn Trung Trực, Đình Cụ Nguyễn; hoạt động từ thiện thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi tại Trường Tình thương Phật Quang; dâng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Khu mộ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (Chị Sứ) tại huyện Hòn Đất; về U Minh Thượng - Khu căn cứ cách mạng (trồng cây xung quanh khu vực Hồ Hoa Mai - viếng và dâng hương tưởng niệm tại Khu Di tích lịch sử cách mạng Căn cứ Ban An Ninh Khu 9); tham quan, trải nghiệm và quảng bá các dịch vụ, sản phẩm của nhà tài trợ. 

Ở vòng thi chung kết tại Phú Quốc, các thí sinh sẽ trải qua các hoạt động: Tập luyện, chụp hình, ghi hình tại một số địa điểm của Phú Quốc với trang phục bikini, áo dài, dạ hội; hành trình về làng Ngọc; thi Người đẹp hình thể; thi Tài năng; gặp gỡ Cảnh sát Biển tại đảo Phú Quốc; tri ân các Anh hùng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Phú Quốc; đấu giá gây quỹ từ thiện. Thi chung kết sẽ bắt đầu từ 20 giờ - 22 giờ 30’ ngày 21/4/2018 tại Khu phố đi bộ Sonasea Villas & Resort – Novotel Phú Quốc. 

Đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị cho Cuộc thi, ông Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cuộc họp đã xác định rõ thêm một số công việc cụ thể cần làm từ nay cho đến ngày diễn ra sự kiện. Ngoài các nhiệm vụ đã được phân công theo như kế hoạch đã nêu, các bên cần đặc biệt chú trọng phối hợp chặt chẽ để hoàn thiện thủ tục pháp lý của Cuộc thi; thành lập Ban Tổ chức địa phương, phân công nhiệm vụ và dự trù kinh phí cho các Tiểu ban giúp việc; rà soát lại kế hoạch trên cơ sở tiếp thu các ý kiến góp ý tại cuộc họp, thống nhất về quy mô và kinh phí tổ chức; xem xét kịch bản - càng chi tiết càng tốt để thông qua Ban Tổ chức; kiểm tra, thẩm định cấu trúc sân khấu đêm bán kết, chung kết đảm bảo an toàn tuyệt đối; tận dụng cơ hội nhằm tuyên truyền quảng bá tiềm năng du lịch của Kiên Giang và Việt Nam; đồng thời, tuyệt đối chú trọng chất lượng Cuộc thi - để đảm bảo mang lại hiệu ứng tích cực và xứng tầm là Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu. 

Cuộc thi cùng với các hoạt động đồng hành là cơ hội để đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá cho Kiên Giang, góp phần quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới; tuyên truyền quảng bá điểm đến du lịch, danh lam thắng cảnh, giới thiệu lịch sử văn hóa địa phương, làng nghề truyền thống, các loại hình du lịch đặc trưng… để du khách biết đến Kiên Giang - Việt Nam ngày nay là thị trường trọng điểm về du lịch trong khu vực và trên thế giới./.

Theo www.kiengiang.gov.vn

Các tin khác: